Phật giáo tổ chức hội trại dành cho trẻ hiếu động

26/12/2014 - 417 Lượt Xem

"Chúng tôi muốn trẻ em có những ngày nghỉ hoàn hảo và lành mạnh", người sáng lập Hội Phật giáo Nalanda, tiến sĩ Tan Ho Soon, nói.

 

VCH.JPG
Một bạn nhỏ hoan hỷ tham dự hội trại

Hội đã tổ chức một loạt các hoạt động cho trẻ em trong những ngày nghỉ, trong đó có hội trại 3 ngày 2 đêm cho 22 trẻ em trong độ tuổi từ 9 và 12.

Những người tham gia vào các hoạt động theo nhóm như Captain BallKeep the Balloon Afloat Feeding the Strays.

"Chúng tôi muốn dạy cho chúng những giá trị của sự hòa hợp, tình bạn và lòng từ bi", tiến sĩ Tan nói.

Theo ông điều này chỉ có thể đạt được khi các em có cơ hội ở lại và học hỏi với nhau tại một hội trại.

Trong ngày thứ hai, các em đã dành nửa ngày ở Putrajaya Wetlands Park.

Ngoài thiền định trong công viên, các đại biểu đã trở nên gần gũi với thiên nhiên thông qua một buổi xem chim.

Vào buổi tối, các em ngồi tại sảnh chùa Nalanda để tìm hiều hiểu Phật pháp do giám đốc Trường Pháp Nalanda, Sunanda Ong, thuyết giảng.

Ernest Yong Chow Sern, 11 tuổi, cho biết bài học quan trọng nhất mà cậu học được trong trại là tính bình tĩnh của Đức Phật.

Vainavi Chandrakumar, 9 tuổi, rất biết ơn về cơ hội được nghe những câu chuyện về cuộc sống quá khứ của Đức Phật.

Người hỗ trợ trại, Ong Ching Saun, 33 tuổi và Ong Huey Fang, 28 tuổi, nói rằng họ rất thích nhìn thấy những đứa trẻ vui vẻ.

Trường Pháp Nalanda là một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức những lớp học mỗi Chủ nhật tại Serdang và Happy Garden, Kuala Lumpur.

 

Văn Công Hưng (Theo The Star)Đám cưới của cầu thủ Công Vinh và ca sĩ Thủy Tiên sẽ tổ chức vào ngày 27-12 tới đây, được chiêu đãi tiệc chay với khoảng gần 1.000 khách mời.

>> Xem Thêm

Sáng nay, 17-12, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.1 đã tổ chức lễ cầu nguyện tại Tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang (trước vòng xoay chợ Bến Thành, quận 1 0

>> Xem Thêm

Sáng nay, 9-12-2014, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Đại Vương đường Phật giáo Thế giới (Hyogo, Nhật Bản) đã trọng thể khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI.

>> Xem Thêm

Chiều 23-12, tại chùa Unalon (thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Vương quốc Campuchia

>> Xem Thêm

Sáng nay, 1-1-2015 (nhằm ngày 11-11-Giáp Ngọ), tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam – thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM

>> Xem Thêm