Không nên tin vào bói toán

27/01/2015 - 1018 Lượt Xem

HỎI: Tôi và bạn trai  yêu nhau đã được năm năm rồi, từ khi còn học phổ thông. Thời gian đầu chúng tôi rất yên bình, sau đó thì có nhiều chuyện trục trặc xảy ra và cho tới bây giờ vẫn thế. Bạn trai tôi tới giờ đáng lẽ đã ra trường nhưng vì học hành sa sút, không tốt nghiệp được, hiện giờ anh ấy cứ thường xuyên chơi game, chẳng lo học hành. Nhưng có một điều không thay đổi là chúng tôi vẫn rất yêu nhau. Gần đây, hai mẹ con anh ấy đi xem bói, thầy bói nói với mẹ anh ấy: chính tôi làm cho anh ấy mệt mỏi tinh thần và thân thể nên không học hành được, nói chung là do tôi hết. Rồi phán là hai đứa không hợp nhau, còn cho bạn trai tôi bùa để hai đứa xa nhau. 

Sau khi nghe anh ấy kể lại, tôi thật sự đau lòng. Tôi rất buồn, tại sao thầy bói lại nói tất cả do tôi, trong khi tôi rất yêu thương anh ấy và không làm gì ảnh hưởng đến anh ấy hết. Tôi nghĩ có khi nào vì tuổi của tôi và anh ấy không hợp mà làm ảnh hưởng đến người yêu tôi. Hiện tôi rất đau khổ, nếu vì tôi mà làm hại đến bạn trai thì tôi sẵn sàng xa anh ấy, tôi sẽ cố gắng làm tất cả vì anh ấy. Nhưng bạn trai tôi cũng rất thương tôi, không muốn xa tôi. Vậy tôi phải làm sao?

(PHÙNG THỊ THÚY,phungthithuy539@yahoo.com)

ĐÁP:

Bạn Phùng Thị Thúy thân mến!

Theo như tâm sự thì bạn hoàn toàn không có lỗi gì cả, sao lại tin theo những phán quyết vu vơ của thầy bói mà lại không tin vào chính mình. Những sự cố sa sút về sức khỏe, tinh thần và học tập của bạn trai một phần do trục trặc tình cảm tác động nhưng chính yếu vẫn là do anh ấy, trong đó chứng nghiện game là nguyên nhân cụ thể nhất.

Đạo Phật không có quan niệm tuổi tác thuận hợp hay xung khắc. Theo quan điểm của thuật lý số (đã ăn sâu vào tâm thức Á Đông), chuyện hai người không hợp tuổi khi lập gia đình, thành gia thất thì đời sống nói chung có nhiều điều không thuận lợi nhưng nói vì yêu người không hợp tuổi mà khiến cho một trong hai người “thân bại, danh liệt” là thiếu cơ sở, không thuyết phục, không đáng tin.

Bạn thực sự yêu anh ấy thì trước mắt cần khuyên anh ấy cai nghiện game, đoạn tuyệt với “thế giới ảo” càng sớm càng tốt. Kế đến tự thân anh ấy cần phải chuyển hóa để đứng dậy, làm lại tất cả từ đầu. Nếu anh ấy có quyết tâm “chữa bệnh”, có ý chí vươn lên mạnh mẽ thì bạn và gia đình anh ấy cần bao dung, thương yêu, quan tâm, hỗ trợ. Tình yêu chân thành của bạn sẽ giúp anh ấy phục thiện và trưởng thành.

Tuy nhiên, sau một thời gian, nhận thấy anh ấy không cầu tiến, không chuyển hóa thân tâm thì bạn cần tỉnh táo và can đảm để quyết định về tình cảm cũng như tương lai của mình. Vì tình yêu vốn thiêng liêng, không dễ tìm nơi người khác nhưng chỉ có tình yêu đơn thuần thì chưa đủ cho một tương lai hạnh phúc.

Chúc bạn tinh tấn!

 

TỔ TƯ VẤN
Theo tuvangiacngo@yahoo.com - Giacngo.vnĐám cưới của cầu thủ Công Vinh và ca sĩ Thủy Tiên sẽ tổ chức vào ngày 27-12 tới đây, được chiêu đãi tiệc chay với khoảng gần 1.000 khách mời.

>> Xem Thêm

Những ngày nghỉ lễ sắp đến gần và nhiều trẻ sẽ phải chịu khổ do sự quá tải từ phim hoạt hình và trò chơi video.

>> Xem Thêm

Sáng nay, 17-12, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.1 đã tổ chức lễ cầu nguyện tại Tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang (trước vòng xoay chợ Bến Thành, quận 1 0

>> Xem Thêm

Sáng nay, 9-12-2014, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Đại Vương đường Phật giáo Thế giới (Hyogo, Nhật Bản) đã trọng thể khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI.

>> Xem Thêm

Chiều 23-12, tại chùa Unalon (thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Vương quốc Campuchia

>> Xem Thêm